Học cách giảm cân không cần bắt buộc

Bạn không hài lòng về cân nặng của mình? Bạn không dám mặc áo sát nách vì cánh tay quá lớn? Bạn không nhét vừa  quần áo của mình vẫn mặc hàng ngày? Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải, nhiều khả năng bạn nên giảm cân nhanh chóng. Nhưng rắc rối là bạn không có thời gian để tập thể dục. Vì vậy, nên làm gì?

Giảm cân lành mạnh là một mối quan tâm lớn đối với nhiều người, không chỉ bạn. Một số trong những lý do cho sự tăng cân bao gồm: ăn uống không khoa học, thiếu ngủ … Tuy nhiên, bạn có thể ổn định cân, giảmo bằng cách làm theo những biện pháp đơn giản.

giam-can-nhanh
Ngủ nhiều hơn

Ngủ ít sẽ làm cho bạn cảm giác ngon miệng hơn. Tăng sự thèm ăn có thể làm tăng lượng thức ăn bạn ăn và do đó lượng calo tiêu thụ chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Bằng việc có một đêm ngon giấc, bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn, mà còn rất tốt cho sức khỏe tâm thần.

Giảm căng thẳng

Một điều quan trọng khác là không thể bỏ qua trong việc giảm cân là phải tìm cách để quản lý stress hiệu quả. Một số người thực sự căng thẳng bằng cách ăn uống, nhưng hậu quả có thể dẫn đến béo phì. Vì vậy, hãy tập yoga hoặc các kỹ thuật khác để giúp bạn có được thoải mái thay vì ăn uống.

Uống nhiều nước

Giữ đủ nước trong cơ thể là một cách để cắt giảm chất béo vì cơ thể được cung cấp đủ nước, các hoạt động diễn ra tiêu hóa tốt hơn, cơ thể đốt cháy nhiều chất béo. Hơn nữa, uống đủ nước sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Chuyên gia y tế khuyên bạn nên uống ít nhất 8-10 ly nước để giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn một bữa sáng lành mạnh

Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh mỗi buổi sáng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn trong suốt cả ngày mà có nghĩa rằng bạn không thể đủ khả năng để ăn nhiều đồ ăn nhẹ.

Những người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ cảm thấy đói vì lượng đường trong máu của họ giảm xuống và do đó, họ có xu hướng ăn nhẹ trên thực phẩm ăn nhẹ không lành mạnh.

giam can o tre em

Uống nước chanh

Uống nước chanh có thể giúp bạn giảm lượng calo mà bạn tiêu thụ trong một ngày. Nước chanh không chứa calo, vì vậy nếu bạn đang thay thế đồ uống như nước giải khát có ga, nước ép trái cây … sau đó bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Nước chanh cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và do đó bạn sẽ ít ăn vặt giữa các bữa ăn.

Xem thêm: Những động tác yoga giảm cân buổi sáng

Có thể bạn quan tâm