Giao hàng ship COD phát triển mạnh ở nước ta

Giao hàng ship COD phát triển mạnh ở nước ta

Thông thường có rất nhiều  phương thức thanh toán giao dịch trong kinh doanh, buôn bán để mọi người  áp dụng. Ngoài chuyển khoản ra thì giữa những phương thức thanh toán vẫn phát triển mạnh  mẽ ở VN lúc này đó là giao  hàng COD. Vậy tại sao nó lại được ưu ái  sử dụng  nhiều ở Việt Nam  như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Giao hàng là gì? Giao hàng COD là gì?

   a. Giao hàng là gì?

Trước khi  khám phá nguyên nhân tại sao  ship COD phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam như vậy? Bạn nên biết qua các thông tin về khái niệm  “Giao hàng”, và Giao hàng COD” là gì?

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

 Giao hàng là hình thức vận chuyển và giao hàng  hóa trực tiếp đến tận tay khách hàng theo sự phân công, thu xếp của người điều hành quản lý.

Trong kinh  doanh nếu  như lựa chọn sản  phẩm quan trọng  thì giao  hàng cũng là giữa những khâu cần phải đặc  biệt chú ý. Đây là hình thức vận chuyển và giao hàng  hóa trực tiếp đến tận tay khách hàng theo sự phân công, sắp xếp của người điều hành quản lý.

Hiện giờ, dịch vụ giao hàng rất phát triể và ngày càng đa dạng các hình thức như: chuyển phát nhanh, vận chuyển bằng đường thủy, đường bộ hay chuyển hàng trên  ebay từ đó sẽ cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình.

   b. Giao hàng COD là gì?

COD trong tiếng Anh được viết tắt bởi Cash On Delivery. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước kế tiếp mới trả tiền hàng.

Hầu hết những khách hàng kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực Thương mại dịch vụ điện tử hoặc mua hàng online đều ưa chuộng sử dụng hình thức này bởi  nó mang lại nhiều lợi ích như:

  • Khi nhận hàng hóa, khách hàng sẽ được kiểm tra món hàng trước khi thanh toán giao dịch.
  • Tuy vậy khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (CoD) bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, người mua cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng.

Trong trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, bạn sẽ chịu 150% phí vận chuyển. Do đó khi sử dụng dịch vụ COD bạn cần lưu ý:

  • hỗ trợ tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng.
  • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao.
  • Nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn.

 2. Tại sao dịch vụ giao hàng COD phát triển mạnh mẽ ở nước ta

Trong thời đại bùng  nổ về công nghệ thông tin như hiện  nay, mọi hoạt động  giao dịch đều thuận lợi hơn khi thanh toán trực tiếp qua chuyển khoản tuy vậy nó vẫn không thể sửa chữa được dịch vụ giao hàng COD. Vậy lý do nào lại khiến nó vẫn tồn tại và phát triển không ngừng như hiện nay?

   a. Do kinh tế tăng trưởng trong những năm vừa mới đây

Thị Trường giao lưu rộng mở với các nước trên thế giới làm cho nền kinh tế Việt Nam có gia tốc tăng trưởng khá cao, GDP hàng năm vẫn chưa bao giờ rơi xuống đến mức dưới 5%.

Nền kinh tế phát triển ổn định đã tạo thành một môi trường thuận lợi cho việc mở rộng và cải cách và phát triển của thương mại điện tử về cả chất lượng lẫn số lượng, kéo theo là sự ra đời của hình thức mua sắm và chọn lựa online và dịch vụ giao hàng COD.

    b. VN sở hữu một lượng lớn dân số trẻ

+ 57% số lượng dân sinh Việt  Nam dưới 35 tuổi, có thể nói là trong những lực lượng lao động dồi dào, thông minh, nhanh nhạy, am hiểu công nghệ.

+ Trong khi các đất nước cải cách và phát triển đang đối mặt với sự việc số lượng dân sinh già đi thì độ tuổi trung bình người Việt Nam là 30.8 cho biết số lượng dân sinh Việt Nam vẫn còn rất trẻ. đây chính là độ tuổi có nhu cầu tiêu dùng cao, thu nhập ổn định và thông thường có thói quen mua sắm online. Đây là 1 cơ hội thuận lợi cho dịch vụ giao hàng cod cải cách và phát triển.

   c. Thị Trường Internet đầy nở rộ

Có đây là một trong những lý do quan trọng khiến dịch  vụ giao hàng  COD cải cách và phát triển khỏe mạnh ở Việt Nam.

Vào khoảng thời gian 2005, Việt Nam có 10,7 triệu người dùng Internet, đến năm 2010 số người dùng đạt đến 27 triệu và con số này lên đến 50 triệu vào năm 2017. Tận dụng tiềm năng và cơ hội thị trường, các công ty chuyên ship hàng, doanh nghiệp vận tải mở ra càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm và thanh toán trực tiếp hay có cách gọi khác là dịch vụ giao hàng cod.

   d. Thói quen mua sắm online ngày một tăng cao

Nếu như trước đây, khách hàng đến tận nơi để thực hiện mua bán và giao dịch hàng hóa thì bây giờ, thói quen mua  sắm online ngày một cải cách và phát triển và đó cũng là lý do của sự đi lên dịch  vụ giao hàng COD.

Người dùng internet tại nước ta dành 24.7 tiếng mỗi tuần để online, đây là một con số tương đối cao so với các quốc gia trong khu vực. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng mọi người mua sắm trực tuyến đã chi khoản 160 USD vào năm 2015, qua mỗi năm con số này tăng lên 22%.

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi một công ty công nghệ thông tin và thương mại điện tử VN chỉ ra rằng 62% người dùng internet nước ta thực hiện mua hàng Online trong năm 2015, 58% trong năm 2014.

Ngoài ra, thị phần dịch vụ thương mại điện tử ở Việt Nam đang rất có  tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, thị phần Thương mại dịch vụ điện tử nước ta trị giá 4 tỷ USD, con số này được mong đợi sẽ gia tăng 20% mỗi năm để đạt được 10 tỷ USD vào năm 2020, theo cộng đồng dịch vụ thương mại điện tử nước ta.

Trên đây chính là những lý do phổ biến khiến cho dịch vụ giao hàng COD vẫn còn rất phổ biến ở VN  lúc này. Dù cho là công nghệ thông tin có cải tiến và phát triển nhanh chóng đến đâu thì phương thức thanh toán trực tuyến cũng không thể nào thay thế được dịch vụ giao hàng ship COD.

Share this post