Gần hơn trăm bưu kiện của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

Gần hơn trăm bưu kiện của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã không ship hàng trăm lô hàng của Huawei tới người nhận.

Trung Hoa dự kiến ra mắt danh sách thực thể nước ngoài được cho là gây ảnh hưởng đến lợi ích của các công ty địa phương. Trong các số đó, FedEx bị cáo buộc đã giữ lại hơn 100 gói hàng của Huawei. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan quản lý của Trung Quốc sẽ tiếp tục điều tra.

Auto Draft
Trung Quốc cho rằng FedEx giữ hơn 100 lô hàng của Huawei, không chuyển tới người nhận. Ảnh: Gizmochina
 

Cuối tháng 5, Huawei khẳng định trên Reuters rằng FedEx đã chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi nó được gửi đi từ Nhật Bản và Showroom nhận là công ty Huawei ở Trung Hoa. Hãng vận chuyển này cũng bị tố cố gắng điều hướng hai gói hàng khác được gửi từ Việt Nam tới các văn phòng Huawei ở châu Á.

Hãng vận chuyển Mỹ kế tiếp xin lỗi công ty viễn thông Trung Quốc và cho biết "không có tác động bên ngoài" nào tới việc hàng bị chuyển nhầm. Mặc dù vậy, điều tra mới nhất từ phía Trung Quốc cho biết những tuyên bố trước đây của FedEx là "không phù hợp với thực trạng thực tế".

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với chính quyền China và cam kết tuân thủ tất cả luật pháp hiện hành. Các lô hàng được đề cập được xử lý trong khi chúng tôi tuân thủ lệnh của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến sự tinh vi cho buổi giao lưu của chúng tôi", FedEx phản hồi về diễn biến mới.

Vấn đề giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mạigiữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ràng buộc các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei.

Bảo Anh (theo Gizmochina

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây. 

Share this post