Đồng hồ đo điện vạn năng, dụng cụ hữu ích

Đồng hồ đo điện vạn năng, dụng cụ hữu ích

Đồng hồ đo điện vạn năng hay còn gọi là vạn năng kế là một dụng cụ đo lường điện mang rộng rãi công dụng, nhỏ gọn dùng cho đo kiểm tra mạch điện hoặc mạch điện tử.

Những đồng hồ đo điện vạn năng trước đây sở hữu 3 công dụng cơ bản là ampe kế, vôn kế, và ôm kế nên còn gọi là AVO-mét. Sau đấy cỡ những năm 1970 trở đi bắt đầu với các đồng hồ với thêm các tính năng kiểm tra linh kiện như kiểm tra bóng bán dẫn (transistor, diode), đo điện dung tụ điện C, đo tần số tín hiệu f…

Đồng hồ vạn năng điện tử, còn gọi là vạn năng kế điện tử là 1 đồng hồ vạn năng tiêu dùng các linh kiện điện tử chủ động, và do vậy buộc phải có nguồn điện như pin. Đây là sản phẩm thông dụng nhất ngày nay cho các người làm công tác kiểm tra điện và điện tử. Kết quả của phép đo thường được hiển thị trên 1 màn tinh thể lỏng nên đồng hộ còn được gọi là đồng hồ vạn năng điện tử hiện số.

> Công nghệ

đồng hồ đo điện vạn năng

Việc lựa mua những đơn vị đo, thang đo hay vi chỉnh thường được tiến hành bằng các nút bấm, hay một công tắc xoay, với rộng rãi nấc, và việc cắm dây nối kim đo vào đúng những lỗ. nhiều vạn năng kế hiện đại với thể tự động chọn thang đo.

Đồng hồ đo điện vạn năng điện tử còn có thể có thêm các tác dụng sau:

-Kiểm tra nối mạch: máy kêu “bíp” lúc điện trở giữa 2 đầu đo (gần) bằng 0.
-Hiển thị số thay cho kim chỉ trên thước.
-Thêm các bộ khuếch đại điện để đo hiệu điện thế hay cường độ chiếc điện nhỏ lúc điện trở lớn.
-Đo độ tự cảm của cuộn cảm và điện dung của tụ điện, mang ích khi kiểm tra và lắp đặt mạch điện.
-Kiểm tra diode và transistor, sở hữu ích cho sửa chữa mạch điện.
-cung ứng cho đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.
-Đo tần số trung bình, khuếch đại âm thanh, để điều chỉnh mạch điện của radio. Nó cho phép nghe tín hiệu thay cho nhìn thấy tín hiệu (như trong dao động kế).
-Dao động kế cho tần số rẻ, sở hữu ở các vạn năng kế với giao tiếp sở hữu máy tính.
-Bộ kiểm tra điện thoại.
-Bộ kiểm tra mạch điện ô-tô.
-Lưu giữ số liệu đo đạc (ví dụ của hiệu điện thế).

Siêu thị điện máy Hải Minh là đơn vị chế tạo đồng hồ đo điện vạn năng hàng hiệu phải chăng nhất. Chúng tôi chuyên bán những sản phẩm Đồng Hồ Đo Điện Vạn Năng từ các hãng nức tiếng bây giờ như Hioki, Kyoritsu, Fluke, Extech có tầm giá rẻ, uy tín và đảm bảo cho đa số các bạn tìm đến.

Xem thêm: Sử dụng máy đo độ mặn nước đúng cách

Share this post