Đối thủ của Alibaba tại Trung Quốc sắp giao hàng bằng drone có trọng tải 1 tấn

Công nghệ drone chính là một trong những nỗ lực mà ngành thương mại điện tử thực hiện để mở rộng Thị Trường về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí giao hàng thường rất to lớn nhưng quy trình vẫn chưa thực sự hiệu quả.
 
JD.com, Đối thủ ecommerce lớn nhất của Alibaba tại Trung Hoa mới đây đã thông báo về kế hoạch trở nên tân tiến drone giao hàng rất có thể chở được tới trên 1 tấn sản phẩm trên quãng đường dài.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm order Quang chau của Nhanshiphang.vn tại đây.

Auto Draft

JD cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm drone trong mạng lưới giao hàng công ty đã cải cách và phát triển để phủ sóng khu vực tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Loại drone có trọng tải lớn này có thể đưa hàng bán online về cả các khu vực hẻo lánh cũng như đồ nông sản từ các miền quê về thành thị.

JD đã giao những đơn hàng đầu tiên cho khách bằng drone từ tháng 11 năm ngoái. Các hãng thương mại điện tử khác, trong đó có Amazon, cũng mới chỉ đang thử nghiệm ship hàng bằng phương tiện mới lạ này.

JD hiện đang vận hành mạng lưới giao hàng toàn quốc với hàng nghìn trạm trung chuyển và 65.000 nhân viên chuyển phát. Công ty cho biết hiện đang phục vụ khoảng 235 triệu khách online.

Công nghệ drone chính là một trong những nỗ lực mà ngành dịch vụ thương mại điện tử thực hiện để mở rộng Thị Phần về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí giao hàng thường rất cao nhưng tiến trình vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Việc vận hành drone ở Trung Quốc và nhiều nước khác cũng vấp phải nhiều quy định về hàng không do lo ngại va đập với chim và các phương tiện, vật dụng khác. Tại Mỹ, chính quyền chỉ cho phép chạy drone thương mại trong các cuộc thử nghiệm.

Tải trọng 1 tấn thực sự là mức lớn hơn so với hầu hết các drone lúc này, dù một số ít loại đã chở được hàng trăm ngàn kg và các nhà sản xuất drone cũng đang nỗ lực cố gắng gia tăng khả năng chuyên chở nặng cho chúng. So với các công ty ecommerce tại những đất nước khác, Trung Quốc bổ ích thế là quê nhà của nhà phân phối drone dân dụng lớn nhất quả đât DJI với trụ sở tại Thâm Quyến.
 
JD cho biết với hệ thống trạm đỗ drone rải rác khắp tỉnh Thiểm Tây, công ty sẽ giao các đơn hàng trong khoảng bán kính 300 km trong vùng.

Có thể bạn quan tâm