Đi xe đạp vì một môi trường xanh – sạch – đẹp

Đi xe đạp vì một môi trường xanh – sạch – đẹp

Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn Giao thông Vận tải TP HCM, Báo cáo Giáo dục TP Hồ Chí Minh và Công ty phối hợp tổ chức cuộc thi Casumina vừa giới thiệu “Đi xe đạp cho văn hóa giao thông” lần thứ 5 (2015) với gần 50 triệu giải thưởng. Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP HCM.

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên trong các trường trung học, trung tâm giáo dục trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi nhằm tuyên truyền an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe của học sinh, xây dựng văn hóa đường phố, chấp hành pháp luật an toàn giao thông; Bên cạnh đó, phong trào đi xe đạp của học sinh, đi bộ hoặc phương tiện công cộng để ùn tắc chiến đấu, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường.

>>> cong ty tu van moi truong

Số lượng các đội mỗi bộ gồm 10 học sinh: Năm học sinh đi xe đạp diễu hành, năm sinh viên lý thuyết và một giáo viên. Dự kiến ​​có khoảng 100 trường học trên địa bàn tỉnh sẽ tham gia với số lượng 1.500 sinh viên tham dự. Nội dung bao gồm các cuộc thi diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông và chia sẻ các cuộc thi kiến ​​thức Luật Giao thông. Lộ trình di chuyển: Công viên Văn hóa Đầm Sen – Lạc Long Quân – Lê Đại Hành – Ba Tháng Hai – Lý Thường Kiệt – Hồng Bàng – xoay Cay – Minh Phụng – Bình Thới – Lạc Long Quân – trang phục văn hóa Công viên Thống.

Cục Cảnh sát môi trường đã quyết định xử phạt 8 hải sản nhà máy chế biến đã thải ra sông Chà Và hoạt động xã Tân Hải, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Theo Cục Cảnh sát môi trường, các thủ đoạn của các nhà máy này là lắp đặt máy bơm di động với công suất cao. Mỗi ngày họ bơm nước 2-4 giờ được xả ra sông, sông Chà Và Rạch Ván. Đây được cho là một trong những lý do tại sao các ngư dân của cá chết hàng loạt – Báo Điện tử VnExpress cho biết.

Basin khu vực Chà Và có 193 hộ với 5.000 lồng nuôi cá. Trong nhiều năm qua, tình trạng cá chết liên tục xảy ra hàng chục hại của tỷ. Hơn hai tuần trước đây, tình trạng này vẫn tiếp tục. Không thể để thương lượng giải quyết với nhà máy xả trực tiếp của các chất ô nhiễm vào sông, nhiều người sử dụng 7/9 ngày ba bánh chở hàng trăm kg cá chết để trung tâm hành chính của một yêu cầu được gặp Chủ tịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để phản đối. Các cơ quan có thẩm quyền có cá chết thống kê này lỗ tròn khoảng 5 tỷ người.

Để phục vụ và bảo vệ nguồn nước tưới, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thẩm định vốn Tài chính và cân đối hỗ trợ ngân sách trung ương nhắm mục tiêu trái phiếu Chính phủ vốn thực hiện nạo vét dự án trục chính từ cống Nhuệ Liên Mạc chỉnh hạ lưu của đường vành đai 4 của Hà Nội. Các chi phí đầu tư dự án là gần 630 tỷ trong năm năm thực hiện 2016-2020 – TTXVN cho biết.

xe dap

Nạo vét trục chính của dự án là trách nhiệm hàng đầu Nhuệ thủy lợi, nước tưới cho tất cả 21 quận, huyện của Hà Nội và tỉnh Hà Nam. Trong khi đó, chiếc giường trục chính sông Nhuệ trình trầm tích nghiêm trọng và bờ sông một dải nhỏ của bờ, thấp và quan trọng, chất lượng nước bị ô nhiễm nặng. Sự suy thoái của các công trình thủy lợi, ô nhiễm chất lượng nước ảnh hưởng đến dịch vụ cho nông nghiệp, phòng chống lũ lụt và thoát nước mưa, đặc biệt là trong cuộc chiến chống ngập úng cho khu đô thị Thủ đô Hà Nội, cụ thể là công viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm thể thao quốc gia của khu vực phía bắc và phía nam Liêm Liêm , Cầu Giấy, Tây Hồ …

Chính quyền thành phố Surabaya ở Đông Java, Indonesia đang có kế hoạch để xây dựng một công viên ở khu vực ven biển rồng Komodo Kenjeran bởi dự đoán trong tương lai gần, con thằn lằn khổng lồ sẽ “bùng nổ dân số” trong vườn thú của thành phố. Theo Thị trưởng của Surabaya, Tri Rismaharini cô, lần đầu tiên, thành phố sẽ sẽ nghiên cứu cấu trúc đất ở Kenjeran thấy con rồng Komodo phù hợp không – VNA báo cáo.

Hiện nay, loài bò sát khổng lồ này đã được tái tạo khá nhiều, đầu năm nay, một nữ rồng đã đặt 12 quả trứng trong một vườn thú. Kể từ tháng 7/2014, các Komodo rồng đã đặt 29 quả trứng. Hiện nay, vườn thú đã có tổng cộng 70 con rồng Komodo, trong đó có 13 con rồng tuổi 1. Ngoài ra, thành phố Surabaya cũng như một số giải pháp khác để đối phó với số lượng rồng Komo quá tải, bao gồm cả việc đưa họ trở lại đảo Komodo môi trường sống ở tỉnh Đông Nusa Tenggara. Tuy nhiên, giải pháp này được cho là khá tốn kém và không an toàn.

Từ 30/11 đến 11/12, Pháp sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu 21 thường niên lần thứ United Nations (COP21) tại Paris để tìm ra giải pháp chống lại sự nóng lên toàn cầu hậu cần. Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng COP21 có nhiệm vụ để cứu sống “của đời sống dân cư, đất đai, hệ thống sinh học” trên trái đất. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tại COP21 chủ đề được dự báo khó khăn – theo TTXVN.

Các nước tham gia sẽ đàm phán về các mục tiêu và các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu: giảm phát thải khí nhà kính, tài trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng, chuyển giao công nghệ. … Hội nghị COP trong khuôn khổ Công ước của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) từ 196 quốc gia / tổ chức (như EU), đã ký kết vào năm 1992 trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Rio. Thỏa thuận phổ quát này công nhận rằng sự tồn tại của con người gây ra biến đổi khí hậu, và giao trách nhiệm cho các nước công nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, 23/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi hành động của Mỹ mạnh mẽ hơn để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu. Phát biểu trong một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng, Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi những nỗ lực của Washington nhằm cắt giảm lượng khí thải các chất ô nhiễm không khí – VNA báo cáo.

>>> xu ly khi thai

Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự thay đổi khí hậu rõ ràng không còn là một vấn đề của các thế hệ tương lai và thế giới đang sống trong một thời điểm quan trọng của lịch sử để bảo vệ ngôi nhà chung. Trong khi đó, Tổng thống Obama cho biết ông đã chia sẻ mối quan tâm về các vấn đề môi trường của Giáo hoàng Francis. Theo ông, bài phát biểu của Đức Thánh Cha nhắc nhở mọi người phải nhận thức của một “nghĩa vụ thiêng liêng là để bảo vệ hành tinh của chúng ta.”

Share this post