Cách thu xếp hàng hóa tăng lợi nhuận cho siêu thị

Nếu bạn lưu ý sẽ thấy mọi cá nhân vào ẩm thực sẽ mang về một đống hàng trong số ấy có bạn nữa, mà không phải tất cả sản phẩm đều là những thứ ban đầu bạn muốn mua. Vì sao lại như vậy, đơn giản và dễ dàng đó là do cách sắp xếp hàng hóa của các ẩm thực, bố trí có ý kiến sẵn tạo cho bạn cảm giác muốn mua nhiều đầu tiên. Dưới đây là một vài những nguyên tắc trưng bày hàng hóa trên kệ siêu thị giúp tăng doanh thu cho những ai có nhu cầu mở ẩm thực.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Auto Draft
 

+ Các sản phẩm thuận lợi nên đặt gần quầy thanh toán

Quầy thanh toán là nơi cuối cùng khách hàng bước tới trước khi ra khỏi nhà hàng ăn uống nhưng cũng là nơi đắc địa, có khả năng thu về khoản lợi nhuận rất lớn cho bạn. Vì người mua sẽ phải đứng tại đây khá lâu, họ có thời gian để “ngắm nghía” những dòng sản phẩm được bày xung quanh. Ngoài ra, sau khi thanh toán giao dịch khách có thể dư ít tiền lẻ, họ thường tiện tay mua 1 số dòng sản phẩm tiện ích như kẹo cao su, kẹo mút, hộp bánh nhỏ,…

+ Các dòng sản phẩm khuyến mãi nên trưng bày bắt mắt và để trước lối đi

Để gây sự chú ý với quý khách ngay khi họ vừa bước vào, chủ yếu các nhà hàng lớn đều sắp xếp mặt hàng đang tặng hoặc cho phép dùng thử miễn phí ở ngay trước lối đi. Đây là một trong cách rất hữu ích để phân tán sự chú của khách hàng, khiến họ tạm thời quên mất mục đích ban đầu của mình đồng thời tạo ấn tượng tốt về giá sản phẩm trong ăn uống. Bước đầu thành công sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dẫn dắt tâm lý người mua, khiến họ lạc vào “mê trận” sản phẩm phía sau.

+ Các mặt hàng thiết yếu đặt vào trong cùng

Ngược lại với nhóm hàng trên, đối với mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, gia vị, đồ đóng hộp,… thì nên được xếp vào vị trí trong cùng của kệ hàng. Khi đó người tiêu dùng buộc phải bước vào sâu bên phía trong siêu thị nhà hàng, lướt qua không hề ít kệ hàng khác mới tìm thấy đồ cần thiết. Đây chính là cơ hội để bạn bán thêm sản phẩm, khiến khách hàng “ngứa tay” mà bỏ thêm vài sản phẩm ngoài kế hoạch vào giỏ hàng của mình.

+ Sản phẩm cho trẻ em đặt dưới kệ thấp


 

Các bà nội trường thường hay dẫn con mình cùng đi siêu thị, mặc dù trẻ nhỏ không có tác dụng chi trả nhưng lại là người dễ ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của bố mẹ chúng nhất. Vì vậy khi thu xếp các sản phẩm dành cho trẻ em như bánh kẹo, đồ chơi, quần áo,… bạn nên đặt dưới kệ thấp, vừa tầm tay của chúng.

+ Thu xếp các sản phẩm liên quan cạnh nhau

Việc phân khu và sắp xếp các sản phẩm liên quan cạnh nhau không chỉ giúp bạn quản lý hàng hóa dễ hơn mà còn là cách dẫn dắt tâm lý mua sắm chọn lựa của khách cực kì kết quả. Vì khi khách hàng định hình mua một sản phẩm nào đó họ thường liên tưởng tới những sản phẩm tương tự khác, ví dụ sau khi mua dao cạo râu họ sẽ nghĩ tới bọt cạo râu và sữa rửa mặt cho nam. Nếu nhìn thấy các sản phẩm này ngay bên cạnh thì tỉ lệ họ mua thêm rất to lớn, còn nếu ngược lại thì có thể họ sẽ quên mất ngay khi rời khỏi.

+ Bố trí sản phẩm theo màu sắc

Số số lượng sản phẩm trong siêu thị mini không nhỏ, bao bì thường được trang trí bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, nếu bạn không biết cách thu xếp hợp thì rất rối mắt, gây khó khăn cho lựa chọn của khách hàng. Vì vậy bạn nên xếp theo nguyên tắc màu từ sáng đến tối, từ trái qua phải. Thỉnh thoảng bạn rất có khả năng chen vào giữa một vài sản phẩm màu nổi bật để gây chú ý.

Với các cách sắp xếp hàng ở trên đảm bảo lợi nhuận cửa hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể khi bày hàng lại, bạn có khả năng áp dụng ngay để thấy được hiệu quả của nó.

Có thể bạn quan tâm