Các trở ngại phụ nữ hay đối mặt lúc chạy xe tải

Các trở ngại phụ nữ hay đối mặt lúc chạy xe tải

Từ trước đến nay, lái xe tải là niềm đam mê của biết bao người phụ nữ khao khát tự do, khao khát thể hiện mình dù ý thức được rằng ngoài kia có nhiều khó khăn đang chờ đợi họ.

Bạn quan tâm đến : Giá xe tải veam vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Mặc dù nghề lái xe tải vốn được coi là dành riêng cho cánh nam giới nhưng không phải chính vì như vậy mà không có người phụ nữ nào dám dấn thân vào nghề này. Người ta thường cho rằng những người phụ nữ lái xe tải hẳn phải rất dũng cảm bởi trên con đường họ đi có rất nhiều trở ngại. Dưới đây là một trong vài khó khăn phụ nữ thường gặp khi làm nghề lái xe tải.

Auto Draft

So với cánh mày râu, nữ giới khi dấn thân vào nghề lái xe tải gặp khó khăn hơn nhiều.
 

Con đường chông gai

Những số liệu cho biết thêm hiện nay số lượng phụ nữ làm nghề lái xe tải đang tăng lên nhanh chóng. Mặc dù, họ ban đầu nghề này như thế nào? Thời hiện đại, các quí cô có thể tham gia một khóa huấn luyện và đào tạo lái xe tải trong những trường chuyên dạy lái xe. Trong lúc đó, trở lại thời điểm 50 năm về trước, phần nhiều phụ nữ đều học cách điều khiển xe tải từ cha, anh trai và những người hàng xóm. Nhưng ngay cả khi họ đã học lái, mọi người vẫn ngại hợp tác với một tài xế xe tải mang giới tính nữ.

Trong năm 1960, số phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp xe tải lớn hơn bao giờ hết. Từ đó tới nay, phụ nữ thường không chấp nhận cách nhìn họ sinh ra không phải dành cho nghề lái xe tải và kiên quyết chứng minh cho cánh mày râu thấy năng lực chuyên môn của mình. Vấn đề chính mà họ thường phải nhìn thấy trong thời điểm đó là việc đào bới tìm kiếm các khu công cộng tại bến đỗ xe tải. Ví dụ, phụ nữ phải khóa cửa xe hoặc nhờ ai đó canh ở ngoài khi đang tắm.

Tự do

Trong quá khứ, định kiến là một trong khái niệm quá quen thuộc với phụ nữ. Các đấng trượng phu có quyền được chọn bất kỳ nghề nào họ muốn trong khi phụ nữ phải bằng lòng với những công việc mà xã hội cho là cân xứng. Vì vậy, lúc 1 người thiếu quyền chọn lựa tự do, chắc chắn người đó sẽ cố gắng hết sức để giành được nó. Lái xe tải được xem là nghề có khả năng mang lại cho phụ nữ cảm giác thoải mái mà họ vốn khao khát bấy lâu.

Ngay cả thời bây giờ, rất nhiều phụ nữ chọn nghề này vì thích kế hoạch làm việc hoạt bát và say mê những con đường mới. Với mong muốn được ra khỏi những lịch trình tẻ nhạt của công việc văn phòng hoặc việc nhà, phụ nữ thường coi lái xe tải không chỉ đơn thuần là một nghề mà còn là phong cách sống thực.

Những gian nguy rình rập trên phố dài

Lái xe tải là 1 trong nghề nguy hiểm cho cả hai giới. Tài xế nam hay nữ đều gặp những nguy hiểm giống nhau như lái xe vào ban đêm, nguy cơ bị cướp, bị tai nạn và những vấn đề sức khỏe. Quan trọng hơn, nếu lười hoạt động và tập thể dục có khả năng gây những sự việc về lưng và tuần hoàn, thậm chí dẫn đến bệnh tim. Tài xế xe tải thường không ăn kiêng bởi họ phải tranh thủ ăn bất cứ bao giờ và bất cứ thứ gì có thể. Vì vậy, họ thường gặp các sự việc về tiêu hóa.

Chỗ ngủ không thoải mái cùng chữ tín luôn lơ lửng trên đầu khiến họ bị mất ngủ. Chưa hết, các nhà tâm lý học còn cho biết ngồi yên một chỗ trong cabin xe tải cả ngày hoặc cả tuần rất có hại cho cảm hứng và trí não của lái xe, thậm chí rất có khả năng dẫn đến trầm cảm.

Ngoài ra sự việc nêu trên, tài xế nữ còn phải đề phòng với quấy rối tình dục. Những người phụ nữ vốn rất yếu mềm, cho nên họ thường bị ông chủ hoặc đồng nghiệp nam quấy rối tình dục. Thêm vào đó, trong chuyến đi, những từ ngữ thô tục cùng các chủ đề liên quan đến tình dục có khả năng khiến tài xế nữ bực mình.

Những tình huống khẩn cấp

Khi hỏi những tài xế xe tải, bạn sẽ có cơ hội được biết một thông tin thú vị. Đó là những tình huống khẩn cấp lái xe phải nhìn thấy. Ngoài hỏng xe, sa lầy, xịt lốp xe, tương đối nhiều tình huống không lường trước được có thể xảy ra. Vậy họ làm cái gi trong những trường hợp như vậy?

Người nào cũng biết rằng phụ nữ rất ghét thay lốp hoặc sửa xe khi đang lái. Do đó, trong những trường hợp khẩn cấp, tài xế nữ có thể gọi cho garage xe gần nhất và kiên nhẫn chờ đợi trong xe cho đến khi có ai đến giúp.

Những cái được và mất

Tất cả mọi điều trên nhân loại này đều có cái giá của chúng. Công việc lái xe tải cũng không phải là một ngoại lệ. Lương của lái xe có vẻ khá cao, Cho nên một vài phụ nữ chọn nghề này vì tiền. Nếu muốn một cuộc sống cô độc và tự do trên những con đường rộng dài phía trước thì nghề lái xe tải có thể trở thành kim chỉ nam cao nhất cho họ đạt đến. Hơn nữa, làm tài xế xe tải đồng nghĩa với những cơ hội được đi đây đi đó và thay đổi không khí từng ngày. Tuy nhiên, nếu chọn nghề này, hãy tỉnh táo để nhận thức được rằng cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn không ít. Dành phần lớn thời khắc rong ruổi trên những con đường sẽ khiến thời gian cho các hoạt động chơi nhởi khác bị ăn bớt đáng kể. Nếu đã có gia đình, mọi việc thậm chí còn trở nên phức hợp hơn bởi chồng rất có thể không thông cảm cho bạn. Anh ấy sẽ không hiểu được nguyên nhân bạn dành quá ít thời gian cho gia đình.

Tất nhiên, bạn có khả năng cố gắng dung hòa cả cuộc sống cá nhân và công việc khi làm tài xế xe tải. Nhưng nếu không được cảnh báo ngay từ đầu, bạn rất có thể sẽ không lường trước được mọi vụ việc rất có khả năng xảy ra. thời gian là thử thách lớn nhất của phụ nữ. Vì vậy, nếu muốn trở thành một nữ tài xế xe tải, bạn nên cân nhắc những thứ phải hi sinh trong cuộc sống.

Theo zing

Share this post