Các nguyên nhân khiến khách hàng thấy bực bội về web của bạn

Tìm hiểu những vì sao trên kiến tạo website doanh nghiệp khiến khách hàng cảm thấy giận dữ hay bực bội. Đồng thời đó sẽ là cơ sở giúp mỗi doanh nghiệp hướng đến xây dựng cho mình một trang web chuyên nghiệp hơn, đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho mọi người dùng.

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Chuyên Thiết kế website bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí.

1. Website chứa quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy.

Việc lạm dụng quá thể hiện vô số nội dung đa phương tiện tự động chạy trên website sẽ đem lại sự bực bội, khó chịu đối với mỗi người dùng. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang rất tập trung theo dõi thông tin trên website và bỗng nhiên một bài hát bỗng nhiên cất lên hay là 1 video phát ra, bạn không thể kiểm soát việc dừng lại của chúng. Gặp trường hợp đó bạn sẽ làm gì? Đặc biệt là ở những nơi công cộng. Nếu bạn vẫn tiếp tục chờ video phát xong và tiếp tục theo dõi thông tin thì quả là người kiên nhẫn. Còn hầu như người dùng họ sẽ vô cùng giận dữ và ngay lập tức tắt trang web của bạn đi.

Nếu thực sự bạn muốn cho người dùng theo dõi những thông tin cần thiết qua video thì hãy để họ dễ dàng kiểm soát điều hành điều ấy hoặc không hãy như một vài trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter hãy tắt tiếng giúp họ.

Auto Draft
 

2. Ảnh động hay mất tập trung.

Giờ đây không ít các xây dựng website đưa vào bài viết của mình một số ít ảnh động, nhất là với website tin tức. Sẽ tương đối hoàn hảo nhất khi nó được sử dụng để trang trí, sinh động cho website. Thế nhưng khi lạm dụng nó tất nhiên bạn là người lãnh hậu quả. Việc sử dụng những ảnh động quá rối rắm sẽ khiến người xem khó chịu, giảm đi trọng tâm quan sát của người dùng trong 3s. Cách hiệu quả cao nhất dùng ảnh động có chừng mực, đơn giản, bắt mắt.
 
3. Tấm hình thiếu thực tế.

Hình ảnh minh họa giúp sức tốt nhất có thể cho mỗi bài viết trên website. Thế nhưng những hình ảnh thiếu thực tế, chân thực sẽ khiến bạn mất tinh thần từ khách hàng. Một ví dụ nhỏ về Tấm hình mô tả sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến. Những bức ảnh chân thực sẽ là cơ sở để khách hàng đánh giá chất lượng hàng hóa của bạn bởi họ chỉ được nhìn mà không được cầm trực tiếp. Thế nhưng sẽ thật tồi tệ khi họ thấy được trên website của bạn toàn là những hình ảnh lôi ra từ trên mạng, không đưa về cảm giác tin yêu. Chính vì thế khi thể hiện hình ảnh trên một trang web hãy tập trung vào tính chân thực và thực tế của nó để mang đến hiệu quả cho bài viết của mình.
 
4. Thiếu thông tin liên hệ.

Một website thiếu thông tin liên hệ sẽ khiến khách hàng hoang mang, lo ngại bởi đơn giản họ sẽ không biết làm thế nào khi có yêu cầu hay thắc mắc gì từ phía mình mà không được hồi đáp hoặc không biết làm thế nào để liên lạc với bạn. Vậy thì ý thức khách hàng ở đâu? Việc để lại email, số điện thoại, địa chỉ và tích hợp các kênh mạng xã hội là điều cần thiết hơn bao giờ hết.
 
5. Thông tin về website quá khó hiểu.

1 số ít trang giới thiệu thông tin về website trình bày quá khó hiểu khiến người xem không thể hiểu được công việc kinh doanh thực sự của công ty bạn là gì hoặc phải ngồi phân tích dữ liệu xem thực chất công ty đang kinh doanh mặt hàng nào? Đừng để điều đó xảy ra trên website của bạn. Một trang giới thiệu về công ty nên có những thông tin sau:

Bạn là ai? Bạn kinh doanh cái gì? Khách hàng có thể làm những gì trên website của bạn.


 

6. Không có nút chia sẻ mạng xã hội.

Mạng xã hội giờ đây ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là kênh Facebook khi nó cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ mọi thông tin và nó là cách để bạn kết nối, tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Vì vậy đừng quên tích hợp mạng xã hội trên mỗi thiết kế website nhé. Sự lan truyền mạnh mẽ của thông tin sẽ giúp bạn tăng lượng traffic cho website cũng như tăng hạng tìm kiếm và số lượng đơn hàng.

7. Tiêu đề và nội dung hoàn toàn khác hoàn toàn.

Một tiêu đề hay, thu hút sẽ là yếu tố thu hút sự chăm chú và tìm đọc thông tin của độc giả. Nhưng một tiêu đề hay mà nội dung phía bên trong lại hoàn toàn không ăn khớp sẽ khiến họ vô cùng thất vọng và không muốn quay lại website của bạn nữa. Vì vậy dù “giật tít” như thế nào? cuốn hút đến đâu bạn cần phải đảm bảo nội dung bài viêt tương xứng với tiêu đề.

Đừng bao giờ để mắc phải những lý do trên đây khiến khách hàng phải khó chịu, bực bội về website của bạn. Một website chuyên nghiệp là điều cần thiết để hấp dẫn khách hàng của bạn hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm