Bạn trẻ 9X biến phòng trọ thành không gian như studio chụp hình

Lê Viết Dũng mất 4 buổi tối để sửa sang căn phòng mình đang thuê và cảm thấy hài lòng với thành quả.

Ngày 4/11, Lê Viết Dũng (sinh năm 1991, Hà Nội) chia sẻ tại trang cá nhân thành quả sửa sang phòng trọ và nhận được sự chăm chú của dân mạng.

Viết Dũng cho biết anh đã lên ý tưởng phát minh, tự tay sơn lại, mua đồ nội thất mới cho căn phòng trọ gần 30 m2 của mình. Sau khi sửa, "tổ ấm" của Dũng như "lột xác".

Viết Dũng hiện làm việc trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Vì vậy, anh cách nhìn rằng trước tiên phòng của mình phải đẹp rồi mới nghĩ tới sự việc thiết kế cho khách hàng.

Chia sẻ với Zing.vn, chủ nhân căn phòng trọ cho biết giá mướn căn phòng của anh là 4 triệu đồng/tháng.

Phòng của Viết Dũng trước và sau khi sang sửa được nhận xét như "lột xác".

Dũng nói thêm anh mất 4 buổi tối để "đổi khác" căn phòng. 9X là người lên ý tưởng, chọn màu sơn, dọn dẹp, mua đồ nội thất còn em gái anh là người thực hiện bức tranh cây cối trên tường, khiến căn phòng có hơi hướm "tropical" (nhiệt đới) hơn.

"Vì xác minh sẽ thuê lâu dài, muốn mỗi khi về nhà cảm thấy thoải mái và dễ chịu nên mình ra quyết định sửa căn phòng này.

Tất nhiên, chủ nhà chấp nhận vì tự nhiên có người làm mới nhà cho họ. Trong trường hợp nếu phải chuyển đi, mình chỉ tặng họ bức tranh tường, còn lại vẫn mang đi được hết", Viết Dũng nói.

Theo lời chủ nhân, tổng chi phí cho diện mạo mới của căn phòng khoảng 10 triệu VND – mức giá cân xứng để sở hữu nơi ở êm ấm, sạch sẽ hơn.

9X chia sẻ rằng từ khi phòng được "mặc áo mới", sau giờ làm, anh chỉ muốn về nhà thật nhanh. Căn phòng trọ 30 m2 của Dũng cũng trở thành nơi tụ tập bạn bè, thậm chí "sống ảo" cho hội chị em gái.

Viết Dũng mất khoảng 4 buổi tối với chi phí chừng 10 triệu đồng để chuyển đổi căn phòng của mình.

Bên dưới bài đăng của 9X, hầu hết dân mạng để lại lời khen và tin rằng những căn phòng cũ kỹ, sơ sài nếu được sửa sang cũng có thể "nghệ" hơn rất nhiều.

Tuy vậy, số ít người cho rằng cách thiết kế kiến thiết, bày trí nội thất của Viết Dũng chưa hợp lý và phải chăng, nhiều chi tiết nhỏ gây rối mắt.

"Mình thấy việc khen, chê là hoàn toàn bình thường. Thẩm mỹ là phạm trù không có thước đo, sẽ hợp người này, không hợp người kia. Mình làm vì mình muốn và mình thích là được rồi", 9X bày tỏ.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Trước Viết Dũng, nhiều bạn trẻ từng khoe thành quả đó căn phòng trước và sau khi tự tay "thay đổi" khiến dân mạng thích thú. Điển có vẻ như Thanh Trúc – cô gái nước ta đang sinh sống tại nước Nhật từng "F5" căn bếp chỉ với 700.000 đồng nhờ tự tay cưa gỗ, đóng kệ.

(Theo Zing)

Share this post