Bạn có dòm thấy sự đổi thay của “bánh sinh nhật” trong chục năm vừa qua?

Bánh kem là một sản phẩm thông thường trong đòi sống, thường xuất hiện trong các bữa tiêc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng hay các buổi lễ,… Bánh kem không chỉ phổ biến bởi sức quyến rũ về mùi vị thơm ngon mà còn đặc trưng bởi được trang hoàng đẹp mắt và cuộn. Bên cạnh đó, bánh kem cũng biểu lộ được nhiều ý nghĩa và trở nên một món ăn ý thức.

Xem thêm: www hoa tang sinh nhat tại đây.

Bánh kem ra đời ở các nước Tây Âu từ giữa thế kỷ 18, khi đó, nó xuất hiện trong các ngày lễ sinh nhật và trở thành một nét văn hóa đặc trưng cho phương Tây. Ở Đức, bánh kem cũng đã xuất hiện sớm vào thế kỉ 19, khi đó nó được đi cùng với nghi thức thắp nến lên chiếc bánh để tạo sự lung linh.

 

 

 

 

Bạn có dòm thấy sự đổi thay của
Bánh sinh nhật từ lâu đã trở nên một món ăn mang ý nghĩa tinh thần chẳng thể thiếu vào ngày sinh nhật.

 

 

Sinh nhật là một dịp đặc biệt và quan yếu đối với hầu hết vớ mọi người, bên cạnh những chiếc bánh gato thì nhiều nhà nước khác nhau có những cách tổ chức lễ sinh nhật đặc trưng với các món ăn riêng của mình.Từ xa xưa, chiếc bánh gato được dành riêng cho những người no ấm. Tuy nhiên, hiện tại bánh gato phổ thông với hầu hết các lễ kỉ niệm sinh nhật, các ngày lễ đặc biệt trong năm. Việc được người thân, bạn bè tặng những chiếc bánh gato trong dịp sinh nhật là một điều rất ý nghĩa và đem đến niềm vui cho nhiều người, nó không chỉ mô tả sự quan hoài, tình thương mà còn kèm theo đó là những lời cầu chúc tốt lành nhất dành cho nhau trong một dịp đặc biệt.

Thật khó để xác định bánh kem nhập khẩu vào Việt Nam từ lúc nào nhưng càng ngày nó càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Khoảng 10 năm trở về trước, chỉ có những dịp thật đặc biệt như sinh nhật hoặc ngày cưới người ta mới thấy sự xuất hiện của bánh kem. Và ở thời điểm đó, bánh kem cũng được trang trí khá đơn giản, thường là bánh hình vuông hoặc hình tròn và trang hoàng bằng kem vắt theo hình hoa lá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


hiện, không chỉ vào dịp sinh nhật, mà vào các bữa tiệc cũng thường dùng bánh kem.

 

 

Nhưng ngày nay thì bánh kem đã đa dạng hơn rất nhiều, không chỉ về mẫu mã mà cả nguyên nguyên liệu, mùi vị cũng thay đổi rất nhiều.

 

 

 

 

 

 


Bánh kem đã đa dạng hơn rất nhiều, từ nguyên nguyên liệu…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


… cho tới kiểu dáng.

 

Sự đổi thay đó mở ra thêm một nhịp nghề cho các bạn trẻ. Với nhu cầu tầng lớp càng ngày càng tăng cao, số lượng các bạn trẻ theo đuổi nghề trở nên một thợ làm bánh càng ngày càng nhiều. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn con đường ra nước ngoài tu nghiệp để trở nên một đầu bếp bánh Âu chuyên nghiệp. Cô nàng Milky là một tỉ dụ tiêu biểu cho sự thành công ấy.

 

 

 

 

 

 


Milky (giữa) cùng 2 MC của nhịp độ phố: LincolnPhương Linh.

 

Dù không được gia đình ủng hộ vì lựa chọn của mình có quá nhiều chông gai, Milky vẫn quyết tâm đeo đuổi đam mê. Sau thời gian học tập tại Mỹ, Milky đã trở về Việt Nam, thay vì mở ra những cửa hàng bánh hoành tráng, Milky lại sở hữu cho riêng mình một nơi để thỏa ham mê, đúng nghĩa với hai từ: "bếp bánh".

 

 

 

 

 


Milky ham mê trong bếp bánh của mình.

 

Câu chuyện theo đuổi mê say đầy cảm hứng của Milky sẽ có trên Nhịp điệu phố tập 3, phát sóng 20h00 ngày 25/ 11 tới đây trên YAN TV.

 

Có thể bạn quan tâm